Jeff App background dots
Lời khuyên về tiền bạc/

Bật mí 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả không phải ai cũng biết

Bật mí 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả không phải ai cũng biết

Kiếm tiền đã khó thế nhưng tiết kiệm tiền thực ra còn khó hơn. Rất nhiều người kiếm được vài chục triệu hàng tháng nhưng vẫn không có nổi một khoản tiết kiệm. Nhưng cũng có người lương chỉ vài triệu đồng lại có trong tay cuốn sổ tiết kiệm lên tới trăm triệu. Vậy làm sao để tiết kiệm tiền? Dưới đây là 8 cách tiết tiền hiệu quả mà các bạn nên thử áp dụng!

1. Hãy sống với gia đình

Các bạn trẻ ngày càng có xu hướng muốn sống cùng với gia đình. Thậm chí, ngay cả những người sau 30 tuổi cũng vậy. Sống cùng bố mẹ không phải là một cách sống phụ thuộc như nhiều người nghĩ. Cách sống này vừa có thể gắn kết tình cảm gia đình, mọi người cùng chăm sóc nhau lại còn có thể giúp bạn trẻ tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như: Tiền điện nước, thuê nhà, ăn uống,... Đây là những khoản chi không hề nhỏ.

2. Nhận được lương là chuyển tự động vào tài khoản tiết kiệm

Theo như một nghiên cứu của trung tâm Superjob thì có 40% dân số trên thế giới không hề có bất kỳ khoản tiết kiệm nào cả. Trong số đó, không ít người có mức thu nhập khá trở lên. 

Thực sự, việc tiết kiệm tiền không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Ngay vào ngày nhận lương, bạn hãy dành ra từ 5 - 10% số tiền lương của mình chuyển vào tài khoản tiết kiệm. Mỗi năm, bạn sẽ thấy số dư trong tài khoản tiết kiệm tăng lên đáng kể đấy!

3. Đừng vội mua xe, nhất là xe đắt tiền 

Phần lớn mọi người đều muốn có thể sở hữu một chiếc xe riêng để thuận tiện cho việc đi lại của mình. Đồng thời, đây cũng là một công cụ cho thấy đẳng cấp và sự thành công của họ trong cuộc sống, công việc. Nhưng nếu bạn không phải là một người có tài chính tốt thì khoan hãy nghĩ tới việc mua xe. Thay vào đó, có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, vừa an toàn mà lại tiết kiệm. Khi mua xe, ngoài khoản phí đầu tiên phải trả ra thì hàng tháng bạn còn phải mất một khoản tiền không nhỏ để thuê chỗ đỗ xe, xăng dầu, bảo dưỡng, phí cầu đường,... 

4. Khoan hãy mua đồ hiệu 

Số lượng người yêu thích hàng hiệu ngày một nhiều. Điều này không khó hiểu vì hàng hiệu vừa đẹp, bền lại cho thấy đẳng cấp của người dùng. Tuy nhiên, nếu khả năng tài chính của bạn chưa tốt, chưa có khoản tiết kiệm nào thì hãy dừng ngay việc mua hàng hiệu lại. Nếu không, bạn không chỉ không tiết kiệm được tiền mà còn có thể trở thành các “con nợ”.

5. Đừng bao giờ dùng cụm từ “Tôi có đủ khả năng”

Tỷ lệ chi tiêu vượt quá mức thu nhập đang không ngừng tăng cao, đặc biệt là ở người trẻ. Dù bạn kiếm được nhiều tiền hay ít tiền nhưng nếu cứ nghĩ “Tôi có đủ khả năng”, thích gì mua nấy, thậm chí là cả những món đồ không cần thiết thì bạn khó mà có thể tiết kiệm được tiền. Vì vậy, cách tốt nhất để tiết kiệm tiền đó là hãy hạn chế chi tiêu lại và cân nhắc cẩn thận trước khi mua sắm.

6. Thay đổi công việc hoặc nơi làm việc

Hãy nhân cơ hội còn trẻ mà thử thay đổi công việc chuyên môn hoặc nơi làm việc của mình. Biết đâu đấy bạn sẽ tìm được thứ mà mình yêu thích thực sự và kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu sự nghiệp ở nơi làm việc hiện tại quá nhàm chán, không có cơ hội phát triển thì đừng tự giam bản thân mình lại. Bên ngoài vẫn còn có rất nhiều công việc và nơi làm việc lương cao, đãi ngộ tốt có thể phù hợp với bạn.

7. Học nấu ăn 

Ăn uống là một khoản chi tiêu khá tốn kém, đặc biệt là khi đi ăn ở ngoài. Những người có thói quen ăn uống bên ngoài thường chi tiêu số tiền lớn hơn gấp 2, thậm chí là 3, 4 lần so với người tự nấu ăn. Vì vậy, bạn hãy học nấu ăn và tự mình nấu cho bản thân những món ăn vừa ngon lành lại đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà nhé!

8. Cân nhắc khi đầu tư

Trước khi quyết định đầu tư vào một dự án nào đó hãy tìm hiểu kỹ càng, cân nhắc cẩn thận xem tính rủi ro cao không. Đặc biệt, đừng đâm đầu vào những cám dỗ như cờ bạc với hy vọng đổi đời. Đôi khi bạn sẽ mất nhiều hơn được đấy. Việc đầu tư không chỉ là ăn may mà nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như kiến thức, kinh nghiệm,...

Trên đây là 8 cách tiết kiệm tiền hiệu quả mà Jeff Việt Nam muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn đang phân vân không biết làm sao để tiết kiệm được tiền thì hãy thử áp dụng ngay những cách trên, đảm bảo thành công!


Bạn có thể quan tâm:  Bí quyết trả hết nợ nhanh nhất


Heading

Amount

value
VND
min
max

Duration

value
min
max
arrow down
(+84) 0
error message
this is error placeholder
did you mean
Button Text
?
Thank you! Your submission has been received!
Oops! Something went wrong while submitting the form.
Jeff App background dots right